Cánh quạt lồng sóc máy lạnh là bộ phận rất quan trọng của máy lạnh. Tuy máy lạnh rất quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng không phải ai cũng biết được máy lạnh có thể làm lạnh, một phần nhờ cánh quạt thổi hơi lạnh ra ngoài để làm mát căn phòng. Để hiểu rõ hơn nữa về cánh quạt lồng sóc , nguyên nhân hư hỏng. Hãy cùng điện lạnh Việt Thái tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

quạt lồng sóc

Cánh quạt lồng sóc máy lạnh là gì?

 • Quạt lồng sóc là loại quạt ly tâm có hình dáng dài và tròn, gồm nhiều cánh; nằm chạy dọc theo dàn lạnh vì giống như bánh xe cho chuột hamster chạy nên gọi là quạt lồng sóc.  Nó nằm sau lá đảo chỉnh hướng gió; có tác dụng thổi hơi lạnh ra ngoài giúp làm mát căn phòng. 
 • Không khí sẽ đi vào theo hướng của trục quay và đi ra theo hướng vuông góc với trục quay.
 • Cánh quạt bên trái có trục được đỡ vào bạc đạn gắn vào thân máy lạnh. Bên phải thì xiết vào trục motor quạt.
Vị trí quạt nằm dọc theo chiều dài dàn lạnh
Quạt lồng sóc nằm dọc theo chiều dài dàn lạnh

Dấu hiệu máy lạnh bị hư cánh quạt lồng sóc 

 • Khi máy lạnh hoạt động thấy cục lạnh trong nhà kêu to, bị rung lắc do các cánh lan quạt bị gẫy; trục bị lỏng gây mất cân bằng lồng sóc sẽ không thổi hơi lạnh ra.
 • Vị trí quạt lồng sóc được thiết kế nằm sâu bên trong dàn lạnh. Nên việc tháo gỡ dàn lạnh để kiểm tra thay thế lồng sóc tương đối khó; nếu như bạn không có kĩ thuật chuyên môn. 

 • Khi thấy dấu hiệu trên thì bạn nên gọi dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp đến để tìm hướng khắc phục; tránh để lâu hư hỏng nặng thêm.
lá cánh bị gãy là dấu hiệu nhận biết
Quạt lồng sóc máy lạnh bị gãy nhiều cánh rất mỏng

Nguyên nhân cánh quạt lồng sóc bị hư hỏng

 • Nguyên nhân có thể do sử dụng lâu ngày lồng sóc bị mục dòn gãy cánh,
 • Hoặc máy bị đóng đá dàn lạnh, khi đá tan rơi xuống kẹt trúng cánh quạt lồng sóc đang quay tốc dộ cao làm gãy cánh quạt
 • Cũng có thể do quý khách tự học cách vệ sinh máy lạnh lau chùi bên ngoài. Nhưng không tắt máy lạnh, sơ ý thò tay chạm phải cánh quạt đang quay với tốc độ cao, làm gãy cánh.
Lau chùi sơ ý thò tay chạm phải làm gãy lá cánh quạt
Lau chùi sơ ý thò tay chạm phải làm gãy cánh quạt lồng sóc

Việt Thái thay cánh quạt lồng sóc hết bao nhiêu tiền ?

 • Công ty Điện Lạnh Việt Thái là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa máy lạnh, tháo gỡ di dời lắp đặt máy lạnh.
 • Với đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề cao, thay cánh quạt lồng sóc máy lạnh hư hỏng mà quý khách gặp phải sẽ được khắc phục nhanh chóng.
 • Quý khách có thể gửi zalo: 0909.477.608  model hoặc hình chụp máy lạnh hoặc kích thước quạt lồng sóc. Đội ngũ KTV sẽ mang quạt tới để thay ngay cho quý khách.

Linh kiệnCông suấtĐơn vị tínhGiáGhi chú
Cánh quạt lồng sóc zin tháo máy1 - 1.5HPCái1,000.000Giá bao gồm công thay
2 - 2,5HPCái1.200.000

Lưu ý: Bên em không có bán quạt lồng sóc để về tự thay ạ. AE thợ thầy và khách hàng các tỉnh thành vui lòng không gọi hoặc nhắn tin em hỏi mua quạt lồng sóc nhé. Mong ACE thông cảm !

Việt Thái chuyên thay cánh quạt lồng sóc của máy lạnh
Việt Thái chuyên thay cánh quạt lồng sóc giá rẻ

Xem thêm:

 

 

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.477.608

zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?

vừa đặt thành công