Lời Nói Đầu

Lắp đặt máy lạnh là công việc đòi hỏi có kỹ thuật chuyên môn, quy trình lắp ráp hoàn thành bộ máy lạnh rất cầu kỳ , tỉ mỉ. Lắp đặt máy lạnh đúng cách ảnh hưởng đến năng suất lạnh của máy, đến lượng điện năng tiêu thụ và tuổi thọ của máy. Vì vậy rất khó để tự bản thân bạn có thể thực hiện đúng cách. Chúng tôi trải qua hơn 9 năm kinh nghiệm, với đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư chuyên nghiệp trong ngành lạnh. Việt Thái tự tin mang đến bạn dịch vụ tháo lắp máy lạnh uy tín, chất lượng tại 24 quận huyện TP.HCM.

Tại sao cần tìm nơi uy tín, đáng tin cậy để lắp đặt máy lạnh?

– Vì máy lạnh là một thiết bị điện đặc thù; cách lắp đặt khác hoàn toàn so với những thiết bị điện lạnh khác. Máy lạnh luôn được lắp đặt một vị trí cao hơn so với mặt đất.

– Mỗi một vị trí, địa hình lắp đặt máy lạnh ở mỗi nơi khác nhau có cách làm khác nhau đỏi hỏi bạn có kinh nghiệm lắp đặt.

– MỗI một model các hãng máy lạnh sẽ cách lắp máy lạnh khác nhau. Và để thực hiện được nó bạn cần có hiểu biết nhất định.

– Máy lạnh càng đời mới, hiện đại thì các bo mạch cấu thành càng tinh vi. Do đó  khi bạn thực hiện công việc tháo lắp di dời máy lạnh cũng phải hết sức cẩn thận.

0909.477.608 Đặt lịch lắp đặt
Việt thái nhận sửa máy lạnh tất cả các lỗi

Quy trình chuẩn lắp đặt máy lạnh của Việt Thái như thế nào?

 

Lắp đặt máy lạnh phải được thực hiện theo một quy trình nhất định vừa đảm bảo tính an toàn, tính thẩm mỹ và kỹ thuật. Điều này sẽ không làm hỏng hóc máy lạnh trong quá trình tháo lắp. Tốt nhất là bạn nên tìm đến đơn vị uy tín có quy trình rõ ràng và minh bạch, chuyên nghiệp, đạt chuẩn như Việt Thái để giao máy.

1) Quy trình tháo máy lạnh tại Việt Thái

 • Bước 1: Bấm Remote mở cho máy chạy. Kiểm tra sơ bộ hoạt động của máy.
 • Bước 2: Lắp đồng hồ gas vào. Sau đó dùng lục giác vặn van 2 ngả trước rồi nhìn đồng hồ gas về chỉ số 0 thì vặn chặt van 3 ngả; đồng thời tắt máy lạnh không cho chạy nữa. Chú ý nếu tắt máy lạnh sớm quá khi đồng hồ chưa về 0 dẫn đến gas chưa hút hết về cục nóng; dẫn đến phải nạp gas bổ sung khi lắp đặt máy lạnh tại địa điểm hay vị trí khác. Ngược lại làm chậm quá dễ làm máy nén hư hỏng. Chú ý phải siết lại chặt 2 van khỏi bị rò rỉ gas.
 • Bước 3: Xong công đoạn khóa gas  tiến hành ngắt nguồn điện của máy lạnh.
 • Bước 4: Dùng mỏ lết tháo rắc co ống đồng kết nối với máy. Dùng tua vít tháo dây điện ở domino đấu kết nối 2 khối trong và ngoài, tháo ống nước ngưng.
 • Bước 5: Uốn thẳng ống đồng chỗ xuyên tường, đưa mặt lạnh xuống rồi tháo bát treo ra, băng keo dây cấp nguồn lại. Như vậy là ta đã gỡ xong cục lạnh.
 • Bước 6: Tháo cục nóng khỏi giá đỡ và tháo giá đỡ cục nóng. Nếu có ống đồng lắp nổi, quý khách có nhu cầu gỡ xuống thì thợ sẽ gỡ và cuộn gọn gàng lại.
 • Bước 7: Nếu cần chuyển đi nơi khác ráp máy lạnh gần bán kính 5km. Thợ sẽ vận chuyển miễn phí. Thợ sẽ bảo quản máy lạnh với thùng carton; bao bọc xung quanh bằng túi nilon thật cẩn thận tránh bị trầy xước hay hỏng hóc khi vận chuyển.

Vậy là xong quá trình tháo máy lạnh

2) Quy trình lắp đặt máy lạnh tại Việt Thái

Sau khi thó máy lạnh xuống, nếu máy lạnh dơ bẩn, quý khách có nhu cầu dịch vụ vệ sinh máy lạnh. Thợ sẽ tiến hành rửa sạch sẽ trước khi ráp máy lạnh lên. Các bước ráp máy lạnh gồm:

 • Bước 1: Khảo sát vị trí gắn máy lạnh.
 • Bước 2: Tiến hành lắp đặt dàn lạnh. Đo đạc lấy dấu, khoan lắp giá đỡ dàn lạnh, đưa dàn lạnh lên giá treo. Đấu dây tín hiệu điện, dây cấp nguồn, lắp ống thoát nước, ống dẫn gas cho máy, câp nguồn CB.
 • Bước 3: Lắp đặt dàn nóng: Khoan lắp chắc chắn giá đỡ cho dàn nóng, đưa dàn nóng lên giá đỡ. Chú ý phải xiết chặt các ốc của chân cục nóng vào giá đỡ tránh cục nóng máy lạnh kêu to khi hoạt động.
  Bước 4: Nắn ống đồng bằng tay cho phù hợp với vị trí lắp đặt, kết nối ống đồng, dây điện với cục nóng.
 • Bước 5: Hút chân không, xả gas, đuổi gió, thử xì, bọc quấn kỹ ống đồng, ống thoát nước và dây điện đi từ trong ra ngoài tường.
 • Bước 6: Mở CB cho máy chạy thử, đo dòng, kiểm tra áp suất gas. Nếu thiếu thì bơm gas máy lạnh, kiểm tra máy lạnh chạy có đủ độ lạnh đạt yêu cầu không. Sau đó bàn giao máy, dọn  dẹp, kết thúc công việc lắp đặt máy lạnh
quy trình lắp đặt máy lạnh

Khi bạn tự tháo lắp máy lạnh phải đặc biệt lưu ý vấn đề sau:

Lắp đặt máy lạnh là công việc vô cùng vất vả, đòi hỏi thợ có trình độ tay nghề. Nếu bạn làm sai sẽ xảy ra một số chuyện không đáng có. Lời khuyên bạn nên gọi thợ đến làm sẽ tốt hơn. Trong trường hợp bạn vẫn cứ muốn tự làm thì hãy tham khảo quy trình tháo ráp máy lạnh trên của Việt Thái. Đồng thời có một số lưu ý mà khi bạn thực hiện cần nhớ kỹ.

Lưu ý khi tháo máy lạnh 

Khi tiến hành tháo máy lạnh tại nhà thì bạn cần lưu ý 5 vấn đề:

 • Tắt nguồn điện: Phải nhớ ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người, tránh bị điện giật, nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó mới tiến hành tháo máy lạnh.
 • Đánh dấu dây điện: Đối với máy lạnh Inverter có 3 dây tín hiệu kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh màu giống nhau thì phải đánh dấu các dây này trước khi tháo. Làm vậy giúp tránh nhầm lẫn và tốn thời gian đo lại các dầu dây khi ta tiến hành lắp đặt máy lạnh ở nơi mới .
 • Đảm bảo rằng quá trình hút gas không bị rò rỉ ra ngoài.
 • Một số máy lạnh nằm ở trên cao khi thao tác cần phải có dây đai an toàn. Dùng tời để hạ cục nóng xuống 1 cách an toàn.
 • Vận chuyển phải lấy thùng giấy, mút xốp bọc tránh trầy xước, hư hỏng.

 

      Lưu ý khi lắp đặt máy lạnh

 • Phải ngắt nguồn điện chờ sẵn mới bắt đầu lắp máy lạnh..
 • Máy lạnh dễ bị rò điện nên nguy cơ bị điện giật khi chạm vào. Khi bạn đang leo cao rất nguy hiểm. Bởi vì theo phản xạ người sẽ bị giật mình và rất dễ bị rớt xuống đất. Vì vậy sử dụng găng tay cách điện hoặc bút điện để kiểm tra xem máy có bị rò điện hay không trước khi chạm vào máy lạnh.
 • Dùng bọt xà phòng để kiểm tra xem sau khi lắp máy xong  có bị hở không.
 • Với những vị trí lắp cục nóng quay sang với hàng xóm nên lắp xa cửa nhà họ để tránh gây phiền hà.
 • Ngoài ra, không nên lắp máy lạnh gần các thiết bị điện khác: Như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… tránh trường hợp máy lạnh bị chảy nước rớt xuống làm hư đồ đạc phía dưới.

Khi lắp đặt máy lạnh không đúng cách sẽ gặp những vấn đề gi?

 

Khi lắp đặt máy lạnh không đúng cách bạn có thể sẽ gặp những vấn đề bất cập sau đây:

 • Lắp đặt không đúng như quy trình trên của Việt Thái dẫn đến việc máy lạnh không hoạt động bình thường. Điều này làm tốn điện năng, máy nhanh hư hỏng .
 • Chọn sai vị trí vị trí đặt cục nóng, sai vị trí dàn lạnh, vừa mất tính thẩm mỹ lại còn sử dụng rất hao tổn điện năng.
 • Lắp ống nước thải không xuôi dẫn đến trong quá trình sử dụng phải gọi thợ sửa máy lạnh bị chảy nước.
 • Không có đủ bảo hộ lao động và các thiết bị lắp đặt chuyên dụng khi thực hiện tháo lắp di dời máy lạnh. Hậu quả có thể dẫn đến việc chập, cháy điện thậm chí  điện giật nguy hiểm đến tính mạng

Tại sao dịch vụ lắp đặt máy lạnh của Việt Thái lại nổi trội hơn so với những dịch vụ của đơn vị khác?

Trải qua nhiều năm hoạt động. Việt Thái luân được khách hàng tin tưởng và đồng hành bởi một số ưu điểm sau đây:

 • Thứ nhất: Việt Thái có thợ tới ngay sau 30 phút kể từ khi khách yêu cầu dịch vụ
 • Thứ 2: Đội ngũ thợ lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp, lịch sự, làm cẩn thận tỉ mỉ, không hư hại máy và bị rò rỉ gas khi tháo lắp máy lạnh.
 • Thứ 3: Khảo sát tư vấn vị trí lắp máy lạnh miễn phí, hợp phong thủy. Đây là điều mà rất ít đơn vị khác làm được.
 • Thứ 4: Có xuất hóa đơn đỏ VAT cho khách hàng khi có yêu cầu.
 • Thứ 5: Đặc biệt, chúng tôi có chính sách hoàn tiền nếu như khách hàng không hài lòng với chất lượng tháo lắp máy lạnh.
 • Thứ 6: Giá tháo lắp máy lạnh phải chăng phù hợp mọi đối tượng khách hàng.
 • Thứ 7: Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ việc lắp đặt máy lạnh như: bộ tời cục nóng, thang nhôm Nhật Bản….Giúp công việc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
 • Thứ 8: Thợ tới đúng hẹn, chế độ bảo hành dài hạn, giá niêm yết công khai trên website.
lắp đặt máy lạnh việt thái

Lắp đặt máy lạnh là công việc rất phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ thuật, nếu bạn không thể tự mình làm được thì hãy gọi ngay cho Việt Thái qua HOTLINE 0909.477.608 hoặc (028).3620.8864 hoặc google map hoặc truy cập website: dienlanhvietthai.vn để được cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất

Bài viết tham khảo :

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ lắp đặt máy lạnh ?

Trải qua nhiều năm chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt máy lạnh tại TPHCM. Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi của quý khách hàng liên quan đến thao tác kỹ thuật tháo lắp, di dời máy lạnh. Dưới đây tổng hợp một số câu hỏi hay gặp nhất:

 

Khoảng bao lâu thì có thợ lắp đặt máy lạnh?

 

 

 • Sau khi tiếp nhận yêu cầu dịch vụ của khách hàng, công ty sẽ điều thợ gần khu vực nhà bạn tới lắp máy lạnh. Trong khoảng thời gian 30 phút thợ có mặt.

 

 

Tôi có được báo giá dịch vụ trước khi quyết định không?
 • KTV sẽ báo giá dịch vụ theo bảng giá quy định công khai trên websiite của công ty
   
 • KTV không tự ý báo ngoài khung giá được phê duyệt. Trong trường hợp quý khách cần xác  nhận lại, vui lòng gọi tổng đài 0909.477.608
Thứ 7, chủ nhật công ty có làm việc không?
 • Điện Lạnh Việt Thái nhận di dời, lắp đặt máy lạnh tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ.
 • Chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ đúng giờ đối với những khách bận rộn, không có nhiều thời gian .
Sau khi lắp đặt máy lạnh xong nếu phát sinh sự cố thì thế nào?

Sau khi lắp đặt máy lạnh xong. KTV sẽ cho chạy thử, đảm bảo máy chạy tốt trước khi bàn giao. Nếu sau đó phát sinh sự cố, Việt Thái sẽ có mặt trong vòng 24h để xử lý.

Vật tư sử dụng lắp máy lạnh có tốt không?

 

 Khi lắp máy lạnh chúng tôi luôn sử dụng vật tư được nhập khẩu từ các đơn vị uy tín, phù hợp với máy lạnh khách hàng đang sử dụng; chế độ bảo hành dài hạn.

Việt Thái có nhận di dời máy lạnh từ nhà này qua nhà khác không??

Công ty Điện Lạnh Việt Thái cung cấp dịch vụ di dời máy lạnh trọn gói từ nhà này sang nhà khác tại TPHCM

Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng ngay trong ngày

5/5 (1 Review)

0909.477.608

zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?

vừa đặt thành công