Máy lạnh có 2 chế độ làm lạnh hay được sử dụng là Dry và Cool. Sử dụng chế độ dry có thực sự tốt ? Hãy cùng Điện Lạnh Việt Thái tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé !
chế độ dry trên máy lạnh
Chế độ dry biểu tượng trên remoete là hình giọt nước (ảnh trái)

Chế độ Dry là gì ?

Chế độ Dry (chế độ khử ẩm) – Trên remote biểu tượng giọt nước là chế độ thực hiện chức năng hút độ ẩm của không khí trong phòng và duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng. Không khí có độ ẩm cao khiến mồ hôi thoát ra không thể bay hơi. Gây cảm giác khó chịu, oi bức, dù thực chất nhiệt độ không hề cao. Có thể thấy điều này rõ ràng nhất là khi trời sắp mưa.
 
  • Chế độ Cool : Máy lạnh chủ động tạo ra không khí lạnh thấp hơn nhiệt độ hiện tại của phòng.
  • Chế độ Dry: Không tạo ra không khí lạnh trực tiếp mà chỉ giảm độ ẩm trong phòng.
chế độ hút ẩm giúp phòng khô ráo hơn;
Chế độ hút ẩm giúp phòng khô ráo hơn

Chế độ dry thực sự có tiết kiệm điện ?

  • Khi mở Chế độ Cool máy lạnh sẽ hoạt động để duy trì nhiệt độ cài đặt. Theo nguyên lý chung của điều hòa nhiệt độ; máy lạnh sẽ thu nhiệt nóng bên trong phòng để đẩy ra cục nóng bên ngoài.  Ví dụ nhiệt độ phòng là 31⁰C, người sử dụng cài đặt trên remote từ xa là 27⁰C. Máy lạnh sẽ giảm nhiệt độ phòng về 27⁰C và duy trì nhiệt độ là 27⁰C.
  • Còn chế độ Dry người sử dụng không thể cài đặt được nhiệt độ. Khi mở sang chế độ dry: Máy lạnh sẽ hút hơi ẩm trong không khí, trả lại căn phòng không khí khô ráo, khiến chúng ta có cảm giác thoải mái hơn. Máy lạnh sẽ duy trì nhiệt độ trong phòng tại thời điểm kích hoạt chế độ. Ví dụ như nhiệt độ phòng là 31⁰C, bấm nút Dry, máy sẽ duy trì nhiệt độ phòng chêch lệch không quá 2⁰C. (29-33⁰C). Vì thế nó sẽ không có hiệu quả nếu muốn làm lạnh sâu.
  • Tùy thuộc điều kiện môi trường, cách cài đặt trên remote việc tiết kiệm điện của 2 chế độ này mới được đánh giá cụ thể và chính xác, khó thể nói chế độ nào tiết kiệm điện hơn.
  • Chế độ Dry giúp điều hòa hoạt động với công suất thấp hơn. Nên sẽ tiêu tốn điện năng thấp hơn. Nhưng không phải tiết kiệm điện gấp 10 lần như lời cư dân mạng đồn đại.

Khi nào nên sử dụng chế độ hút ẩm ?

Việc sử dụng chế độ Dry tuy có nhiều lợi ích như tiết kiệm điện, đảm bảo độ mát. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng chế độ này. Bản chất của Dry là quá trình hút ẩm. Nên sử dụng trong những ngày trời không quá nóng và độ ẩm không khí cao.
 
Ngược lại, với những ngày trời khô nóng chế dộ dry sẽ làm không khí khô hơn rất nhiều. Vì thế, nhiều người cảm thấy khô da, mất nước khi dùng chế độ này.
Chế độ dry làm khô da
Sử dụng chế độ dry những ngày thời tiết khô nóng dễ làm khô nứt da

===>>> Để sử dụng máy lạnh thông minh nhất, đảm bảo các yêu cầu: tiết kiệm điện, sức khỏe. Người dùng phải chú ý, ngoài việc tháo lắp máy lạnh phải theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất; không nên chỉnh nhiệt độ trên remote chênh lệch quá lớn so với nhiệt độ môi trường bên ngoài (khuyên cài đặt 26-28⁰C; không nên tiếp xúc trực tiếp với luồng gió máy lạnh quá lâu.

Sử dụng các chế độ tiết kiệm sẵn có như: chế độ Econo, mắt thần thông minh, chế độ Sleep ngủ đêm…và quan trọng là thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh, thời gian vệ sinh tùy theo môi trường hoạt động. 

Xem thêm: Bao Lâu Vệ Sinh Máy Lạnh 1 Lần

Trên đây là những kiến thức sử dụng điều hòa mà Điện Lạnh Việt Thái muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn sử dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ bản thân và gia đình trong những ngày hè nắng nóng.

Xem thêm:

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.477.608

zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?

vừa đặt thành công