Sau khi KTV Điện Lạnh Việt Thái đến nhà quý khách hàng làm dịch vụ vệ sinh máy lạnh. Nhận thấy máy lạnh nhà mình rửa ra quá nhiều nước dơ bẩn. Quý khách hàng hay hỏi chúng tôi khoảng bao lâu vệ sinh máy lạnh 1 lần và việc vệ sinh có lợi ích gì không? Để giải đáp các thắc mắc trên hôm nay Việt Thái sẽ có bài viết chia sẻ để quý khách hàng hiểu rõ hơn việc vệ sinh bảo trì, bảo dưỡng định kỳ máy lạnh quan trọng như thế nào?

tác hại khi không thường xuyên bảo trì máy lạnh
Bụi bám quá nhiều khi không thường xuyên bảo trì máy lạnh

Lợi ích bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ

Bảo vệ sức khỏe của cả gia đình

 • Máy lạnh được ví như lá phổi của căn phòng. Vệ sinh máy lạnh thường xuyên đem lại cho ta luồng không khí mát mẻ, cung cấp dưỡng khí, lọc bụi bẩn, điều hòa nhiệt độ.
 • Vì vậy việc rửa máy lạnh thường xuyên sẽ làm không khí của cả nhà luôn trong lành.
ve sinh may lanh sach giup khong khi sach hon
Thường xuyên vệ sinh máy lạnh mang lại không khí trong lành tốt cho sức khỏe

Tiết kiệm điện năng

 • Cục nóng máy lạnh là thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng nhất. Nguyên tắc của máy lạnh là khi đạt được nhiệt độ cài đặt thì cục nóng chạy chậm lại hoặc ngừng hẳn
 • Máy lạnh có nhiều bụi bẩn bám trên lưới lọc và dàn lạnh  khiến cho hơi lạnh thổi ra bị cản trở. Bị chậm lại, khiến cục nóng hoạt động nhiều hơn để đạt được nhiệt độ cài đặt.
 • Vì vậy khi rửa máy lạnh sạch, máy có thể nhanh chóng làm lạnh căn phòng và khi đó tiêu thu điện năng sẽ được giảm đáng kể.

⇒ Xem thêm: Xài Máy Lạnh Tốn Bao Nhiêu Tiền Điện 1 Giờ, 1 Đêm, 1 Tháng

hoa don tien dien giam nho thuong xuyen ve sinh may lanh
Hóa đơn tiền điện giảm nhờ thường xuyên vệ sinh máy lạnh

Nâng cao tuổi thọ của máy lạnh

 • Bụi bẩn bám nhiều làm cho dàn nóng, dàn lạnh không thể tản nhiệt tốt và hoạt động quá tải.
 • Máy lạnh hoạt động quá công suất , liên tục hoạt động để làm lạnh.
 • Về lâu dài, sẽ bị giảm tuổi thọ máy lạnh, cũng như gây các bộ phận khác. 

Khoảng thời gian bao lâu vệ sinh máy lạnh 1 lần ?

Tùy thuộc vào tần suất sử dụng máy lạnh hoặc môi trường xung quanh bụi ít, bụi nhiều; mà khoảng thời gian bao lâu vệ sinh máy lạnh 1 lần cũng khác nhau.

 • Đối với hộ gia đình nếu máy lạnh sử dụng ít. Một tuần sử dụng vài ngày và mỗi ngày sử dụng khoảng 6-8 giờ thì khoảng 6 tháng rửa máy lạnh 1 lần. Nếu sử dụng hàng ngày thường xuyên thì khoảng từ 3 đến 4 tháng/lần.
 • Đối với văn văn phòng công ty, nhà hàng, khách sạn…là nhưng nơi sử dụng máy lạnh nhiều. Thời gian vệ sinh máy lạnh khoảng 3 tháng/lần; 1-2 tháng tùy trường hợp ở môi trường bụi bẩn có nhiều hay không.
 • Với nhà máy sản xuất bụi nhiều thì thời gian vệ sinh khoảng 1 tháng/lần
 • Đối với trường hợp máy lạnh sử dụng trong thời gian dài khoảng 2-3 năm thì nên sử dụng dịch vụ tháo dàn lạnh vệ sinh. Đảm bảo máy lạnh rất sạch sau khi được rửa theo cách này.

Chi tiết bấm xem bài viết: Tháo dàn lạnh vệ sinh là như thế nào?

rua dan lanh
Tùy tần suất sử dụng máy lạnh và môi trường xung quanh bụi nhiều hay ít thì bao lâu vệ sinh máy lạnh 1 lần là tốt

Bên cạnh câu hỏi nên vệ sinh máy lạnh bao lâu 1 lần, nhiều người cũng băn khoăn không biết có nên tự vệ sinh máy lạnh tại nhà hay không?

 • Nếu bạn có đầy đủ dụng cụ, máy móc hỗ trợ và kỹ năng tháo lắp máy lạnh có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà được. Tuy nhiên đa phần mọi người hay tháo cái lưới lọc xuống vệ sinh sạch bụi rồi ráp lên.
 • Để chắc chắn máy lạnh được vệ sinh đúng cách. Bạn hãy gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp của Việt Thái. Với đội ngũ KTV nhiều năm kinh nghiệm cùng dụng cụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp đảm bảo làm máy lạnh của bạn sạch sẽ như mới; mà chi phí chỉ từ 150k.

⇒ Chi tiết bấm xem bài viết: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp

DỊch vụ ve sinh máy lạnh của Việt Thái rất chuyên nghiệp
Dich vụ vệ sinh máy lạnh của Việt Thái rất chuyên nghiệp

Hy vọng bài viết trên đã trả lời cho bạn bao lâu vệ sinh máy lạnh 1 lần. Công việc vệ sinh máy lạnh tuy đơn giản. Nhưng đòi hỏi người thợ phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ cũng như hiểu biết chuyên môn về máy lạnh.
Nếu bạn có nhu cầu vệ sinh máy lạnh . Hãy goi ngay Việt Thái qua số HOTLINE 0909 477 608 hoặc (028).3620.8864 hoặc tìm trên nơi gần bạn nhất trên google map chỉ đường; hoặc truy cập Website: dienlanhvietthai.vn để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé.

Tham khảo bài viết:

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.477.608

zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?

vừa đặt thành công